Skip links

Hướng dẫn cách mở khóa xe Lead đơn giản nhất

Xe Lead là dòng xe tay ga cao cấp, được trang bị nhiều tính năng hiện đại. Tính năng Smartkey được trang bị trên nhiều mẫu xe, hãng Honda không thể bỏ qua trải nghiệm cao cấp này. Thiết kế khóa xe mới, tự động hóa mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Cách mở khóa xe Lead bằng smartkey như thế nào chắc hẳn vẫn còn khiến nhiều người băn khoăn. Vậy hãy cùng Thanh Bình An tìm hiểu về cách mở khóa xe lead đơn giản qua bài viết sau nhé!

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của smartkey xe Lead

Để biết cách sử dụng, trước tiên, bạn cần hiểu về cấu tạo và cơ chế hoạt động của Smartkey xe Honda Lead sẽ diễn ra như thế nào?

Cấu tạo của smartkey xe Lead

Thiết kế của Smartkey xe Lead sẽ gồm 5 bộ phận chính. Mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm một chức năng khác nhau và chúng kết nối tạo thành hệ thống Smartkey khởi động, kiểm soát xe giúp người dùng vận hành xe hiệu quả. Cụ thể, cấu tạo Smartkey xe Lead như sau:

 • Chip xử lý trung tâm ECU.
 • Bộ điều khiển thông minh – Key.
 • Cụm khóa điều khiển bằng tay trên thân xe, gồm 3 chức năng: Mở bình xăng, mở cốp, vặn núm.
 • Bộ điều khiển Key FOB cầm tay, dạng 3 nút.
 • Hệ thống kết nối khẩn cấp, với trường hợp chìa khóa FOB.

Cơ chế hoạt động của Smartkey xe Lead

Tiếp theo, chúng ta nên tìm hiểu cơ chế hoạt động của bộ phận Smartkey để sử dụng xe Lead hiệu quả, đúng kỹ thuật.

Với dòng xe Lead, hệ thống Smartkey ứng dụng công nghệ RFID để kiểm tra xác nhận giữa chìa khóa FOB và SCU. Nhờ đặc điểm này, khi người dùng tắt máy thì chức năng SCU vẫn hoạt động, ở trạng thái chờ tín hiệu RF của FOB.
Cụ thể, cơ chế hoạt động của hệ thống Smartkey Lead diễn ra như sau:

 • Trên chìa khóa FOB, khi nhấn nút biểu tượng ổ khóa, hệ thống SCU sẽ quét tín hiệu trong phạm vi bán kính 2m, đồng thời so sánh mã đã được lập trình trước đó (Mã ID).
 • Nếu mã ID khớp, lúc này, đèn trong cụm khóa sẽ phát sáng, bộ điện từ sẽ đóng lại và bạn có thể xoay núm điều khiển trên đầu xe máy. Xe chỉ có thể chạy khi quá trình gửi SCU gửi mã thành công đến ECU. Để thực hiện xác nhận quá trình, người dùng chỉ cần xoay núm vặn về nút On.

Cơ chế hoạt động của Smartkey Lead có vẻ phức tạp và nhiều bước, nhưng chúng chỉ mất khoảng 2-3 giây để xác định và kết nối tín hiệu.

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của smartkey xe Lead

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của smartkey xe Lead (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Xe Vision đi bao lâu cần thay nhớt

Cách mở khóa xe Lead đơn giản hiệu quả

Việc trang bị tính năng Smartkey có nhiều tiện lợi cho người dùng khi sử dụng xe Lead. Bạn có thể mở khóa xe Lead đơn giản, khi hiểu chức năng của các nút bấm trên chìa khóa thông minh.
Cụ thể 2 chức năng của Smartkey: Tìm khóa xe trong bãi và mở khóa xe Lead. Trên chìa khóa thông minh, có đèn led phát sáng là dấu hiệu cho người dùng nhận biết: Đèn hiển thị màu xanh là chức năng đang hoạt động, hiển thị màu đỏ là không có tín hiệu hoặc xe ở trạng thái khóa.
Một số lưu ý khi sử dụng đóng mở khóa xe Lead quan trọng:

 • Để mở ổ khóa hệ thống, bạn chỉ cần bật nó bằng cách nhấn giữ nút bật tắt cho ổ khóa, trong thời gian 2 giây, cho đến khi đèn led chuyển từ đỏ sang xanh lá.
 • Khi đèn led xanh, bạn hãy nhấn nút khởi động trên tay lái xe. Khi màn hình có đèn báo và phát sáng, bạn có thể khởi động xe.
 • Tiếp theo, bạn có thể xoay núm tròn ở vị trí ngoài cùng bên trái, để mở khóa xe. Tiếp theo, bóp 2 phanh và đồng thời vặn ga để khởi động động cơ.

Cách mở khóa xe Lead đơn giản hiệu quả

Cách mở khóa xe Lead đơn giản hiệu quả (Nguồn: Internet)

Thao tác tắt máy xe Lead khá đơn giản: Dừng xe và vặn núm công tắc về vị trí ký hiệu “O”, xe sẽ khóa tự động sau 30 giây. Nếu chìa khóa ở cách xe khoảng 2m, xe sẽ tự động chuyển sang chế độ khóa. Hoặc bạn có thể khóa trực tiếp bằng cách nhấn nút bật tắt cho đến khi đèn chuyển từ xanh sang đỏ.

Xem thêm: Các dòng xe Honda

Cách mở cốp và nắp xăng xe Lead

Việc mở cốp và nắp xăng xe Lead cũng không có gì quá phức tạp. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau đây:
Sau khi khởi động xe, người dùng chỉ cần xoay núm vặn về vị trí SEAT hoặc FUEL. Đây là 2 nút có chức năng mở cốp hoặc nắp xăng tích hợp ngay trên núm vặn thông minh của hệ thống Smartkey.

Cách mở khóa xe Lead bằng mã số khi mất smartkey

Nhiều trường hợp, người dùng bị mất chỉ khóa Smartkey. Tuy nhiên, người dùng có thể an tâm mở khóa xe bằng mã ID 09 số được cấp khi mua xe. Hướng dẫn mở khóa xe Lead bằng mã số đơn giản:

 • Bước 1: Giữ nút đề của xe Lead trong vòng 4 giây, lúc này biểu tượng khóa trên màn hình đồng hồ công tơ mét sẽ phát sáng. Tiếp tục nhấn nút đề thêm 1 cái nữa để kích hoạt chức năng mở khóa bằng ID.
 • Bước 2: Nhập mã ID bằng cách nhấn nút liên tục theo dãy mã số được cấp. Lưu ý, nếu là số 0 không cần nhấn nút đề mà chỉ cần để đèn nháy qua số đó. Có nghĩa, mỗi số sẽ tương ứng với số lần nhấn nút đề liên tục, sau đó nghỉ để đèn nháy qua là hoàn thành 1 số.
 • Bước 3: Nếu bạn nhập đúng mã ID, biểu tượng chìa khóa trên màn hình sẽ sáng đèn và có 2 tiếng bíp báo hiệu mở khóa thành công. Sau đó, bạn có thể khởi động và sử dụng xe như bình thường.

Lưu ý, mở khóa xe Lead bằng mã số ID chỉ được thực hiện trong vòng 6 phút. Trường hợp bạn thực hiện thao tác mở khóa khẩn cấp, khóa sẽ mở trong vòng 6 phút. Nếu muốn tắt xe, bạn có thể kích hoạt nút để khóa xe nhanh trở lại.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cho người dùng, biết cách mở khóa xe Lead đơn giản, cùng các chức năng và cách mở xe khẩn cấp khi mấy chìa. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm thông tin, hiểu cách dùng Smartkey xe Lead hiệu quả, đơn giản.

Xem thêm: Cách mở khóa xe Vision

[kkstarratings]

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Theo quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 17 của Nghị định số 100/2019/NĐ/CP (đã được sửa đổi bằng điểm m, khoản 34, Điều

Lỗi tự ý thay đổi màu sơn xe máy là một lỗi khá phổ biến và thường xuyên gặp. Đây chính là một trong những

Hiện nay, các dòng xe ga được trang bị hệ thống phun xăng điện tử với nhiều cải tiến mới nhằm tối ưu quá trình

Bạn đã mua một chiếc xe máy mới và không biết liệu có thể để xe ngoài trời khi trời mưa hay không? Điều này

Khi xe máy của bạn bị ngập nước và chết máy, đó là một tình huống khá khó khăn và cần được xử lý kịp

Xe chết máy khi đang chạy là một tình huống không mong muốn, gây khó chịu và nguy hiểm cho người lái. Để hiểu rõ

Explore
Trượt