Skip links

Xe Vision đi bao lâu cần thay nhớt định kỳ? – Honda Thanh Bình An

Muốn xe được chạy được bền bỉ, lâu dài thì cần có những bước thay nhớt, bảo dưỡng định kỳ. Vậy đối với xe Vision đi bao lâu cần thay nhớt? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau cùng Thanh Bình An nhé!

Xe Vision đi bao lâu cần thay nhớt?

Mỗi dòng xe sẽ có thiết kế kỹ thuật riêng, đảm bảo hiệu quả đốt nhiên liệu, sử dụng nhớt xe. Với xe vision đi bao lâu cần thay nhớt? Đây là băn khoăn của không ít người dùng đang sử dụng vision là phương tiện di chuyển.
Để xác định chính xác thời gian thay nhớt cho xe máy, bạn cần dựa trên 2 tiêu chí: thời gian sử dụng phương tiện và số km xe chạy được.
Với xe mới, người dùng nên thay nhớt sau 300km đầu tiên di chuyển, lần thứ 2 là 600km, lần thứ 3 thay nhớt khi xe được 1000km. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất xe vision khuyến cáo, sau 3 lần thay nhớt đầu tiên, cứ mỗi 2.000km, người dùng nên tiến hành thay nhớt định kỳ.
Số km này tương đương với 2-3 tháng bạn nên thay nhớt 1 lần cho các mẫu xe vision. Tuy nhiên, với người ít sử dụng phương tiện, xe ở khu vực có không khí sạch, thì có thể thay nhớt sau mỗi 6 tháng/ lần.
Trường hợp, xe di chuyển liên tục, chở hàng nặng, đường xấu và khu vực ô nhiễm nhiều bụi thì nên kiểm tra bình và thay nhớt sớm hơn.

Xe Vision bao lâu cần thay nhớt?

Xe Vision bao lâu cần thay nhớt? (Nguồn: Internet)

Dung tích thay nhớt xe Vision bao nhiêu lít?

Chọn dung tích nhớt cho xe vision khá quan trọng, đảm bảo cho động cơ vận hành ổn định. Thiết kế bình nhớt xe vision tiêu chuẩn là 700ml. Tuy nhiên, khi rã máy thay nhớt thì cần đổ nhiều hơn khoảng 7-10%, tương đương với khoảng 800ml nhớt là phù hợp cho xe vision.
Hiện nay, các hãng nhớt đều thiết kế đóng chai 0.8l là tiêu chuẩn. Do vậy, người dùng nên chọn một chai nhớt chính hãng 0.8l là đủ thay thế giúp xe vision vận hành êm.

Nhớt nào tốt cho xe Vision?

Hiện nay, thị trường nhớt xe tay ga khá đa dạng, có nhiều thương hiệu và loại nhớt khác nhau. Người dùng nên chọn nhớt nào tốt cho xe vision?
Dựa trên thành phần và đặc trưng nhớt xe, thì nhớt tổng hợp hoặc bán tổng hợp là lựa chọn tốt nhất cho động cơ xe máy. Nhớt cao cấp tổng hợp an toàn, bôi trơn động cơ tốt, ít cặn sẽ phù hợp cho dòng xe phun xăng điện tử thế hệ mới như xe Vision.
Ngoài ra, người dùng cần chú ý đến cấp độ nhớt của sản phẩm để thay thế cho xe. Với xe vision, bạn nên chọn nhớt có cấp độ SAE W30 trở lên. Cấp độ nhớt này phù hợp với xe di chuyển ít và ở trong khu vực thành phố, đường đẹp.
Với xe di chuyển ở khu vực đường gồ ghề, thường xuyên chạy đường xa, thì cấp độ nhớt SAE W40 sẽ là lựa chọn tốt hơn.
Dòng nhớt tổng hợp với chỉ số độ nhớt cao, các hạt phân tử đồng nhất, được đánh giá tốt nhất cho xe tay ga, bảo vệ động cơ tối ưu. Loại nhớt này thường có ký hiệu “Full Synthetic” hoặc “100% Synthetic” trên vỏ chai.
Một số thương hiệu nhớt xe tốt nên dùng cho xe ga vision: Motul, Repsol, Liqui moly, Shell… với nhiều dòng nhớt tổng hợp, bán tổng hợp chất lượng để người dùng tham khảo.

Nhớt nào tốt cho xe Vision?

Nhớt nào tốt cho xe Vision? (nguồn: Internet)

Thay nhớt xe Vision bao nhiêu tiền?

Vậy, chi phí thay nhớt xe vision sẽ hết bao nhiêu tiền? Tùy từng loại nhớt, thương hiệu mà mức giá nhớt cho xe tay ga sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo mức giá thay nhớt cho xe vision dưới đây:
Nhớt Castrol Power 10w40 giá 135 nghìn đồng.
Nhớt Motul Scooter Power LE 5W40 có giá 170 nghìn đồng.
Nhớt liqui Moly Scooter Race 10W40 có giá 245 nghìn đồng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc thay nhớt cho xe máy vision. Hy vọng, những thông tin sẽ giúp bạn đọc biết: “Xe vision đi bao lâu cần thay nhớt?” Đồng thời biết cách chọn loại nhớt phù hợp, an toàn giúp bảo vệ động cơ xe vision tốt nhất.

Xem thêm: Bao lâu thay nhớt xe máy?

[kkstarratings]

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Theo quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 17 của Nghị định số 100/2019/NĐ/CP (đã được sửa đổi bằng điểm m, khoản 34, Điều

Lỗi tự ý thay đổi màu sơn xe máy là một lỗi khá phổ biến và thường xuyên gặp. Đây chính là một trong những

Hiện nay, các dòng xe ga được trang bị hệ thống phun xăng điện tử với nhiều cải tiến mới nhằm tối ưu quá trình

Bạn đã mua một chiếc xe máy mới và không biết liệu có thể để xe ngoài trời khi trời mưa hay không? Điều này

Khi xe máy của bạn bị ngập nước và chết máy, đó là một tình huống khá khó khăn và cần được xử lý kịp

Xe chết máy khi đang chạy là một tình huống không mong muốn, gây khó chịu và nguy hiểm cho người lái. Để hiểu rõ

Explore
Trượt