Skip links

Bảo Dưỡng Xe Winner Cần Làm Những Gì? Chi Tiết Các Mục Cần Bảo Dưỡng

Có thể bạn quan tâm

Tóm tắt bài viết: Bảo Dưỡng Xe Winner Cần Làm Những Gì? Chi Tiết Các Mục Cần Bảo Dưỡng

Xe Winner là dòng xe gắn máy được các tín đồ tốc độ yêu thích. Thiết kế thể thao, động cơ mạnh mẽ là điểm nổi bật của dòng xe này. Cũng như các mẫu xe khác, quá trình sử dụng bạn cần biết cách bảo dưỡng xe Winner đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ giúp các tín đồ xe Winner biết cách bảo dưỡng xế yêu của mình hiệu quả, nâng cao tuổi thọ phương tiện.

Bảo dưỡng xe Winner cần làm những gì?

Winner là dòng xe côn tốc độ cao, với thiết kế độc đáo, thu hút người dùng. Bảo dưỡng giúp xe luôn ở trạng thái tốt nhất, kéo dài tuổi thọ xe. Vậy, khi bảo dưỡng xe Winner, bạn cần làm những gì?

Thay nhớt xe Winner

Nhớt xe đóng vai trò quan trọng giúp động cơ vận hành êm ái, giảm ma sát, tiết kiệm nhiên liệu. Yêu cầu khi sử dụng xe máy, bạn cần thay nhớt xe định kỳ. Với dòng xe Winner cũng vậy, việc thay nhớt định kỳ là điều cần thiết để xe luôn ổn định.

Theo khuyến cáo, với xe máy mới trong khoảng 500-1000km đầu tiên cần thay nhớt. Sau đó, định kỳ 1000-1500 km thì thay nhớt 1 lần.
Tuy nhiên, tùy loại nhớt mà tần suất thay cũng khác nhau. Nhớt cơ bản cần thay theo khuyến cáo 1000-1500km/ lần, nhớt bán tổng hợp từ 2000-3000km, nhớt tổng hợp từ 3000-4000km thì mới phải thay.

Thay nhớt xe rất cần thiết cho quá trình bảo dưỡng xe Winner

Thay nhớt xe rất cần thiết cho quá trình bảo dưỡng xe Winner (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Những cách tiết kiệm xăng cho xe máy cực hiệu quả

Vệ sinh, căn chỉnh nhông xích

Xe Winner khi di chuyển lâu ngày, phần nhông xích sẽ bị giãn và dính bùn đất, bụi bẩn. Việc vệ sinh căn chỉnh nhông xích sẽ giúp xe không bị ma sát nhiều, giảm hiện tượng mài mòn, trùng nhông.

Bảo dưỡng kiểm tra lọc gió

Lọc gió là phụ kiện quan trọng, kiểm soát chất lượng không khí vào buồng đốt xe Winner. Nếu lọc gió bẩn dễ bị đánh thủng, khiến không khí và tạp chất di chuyển vào buồng đốt, gây cặn, rỉ sét dẫn đến những gây hại cho động cơ. Lọc gió bẩn lâu ngày không được vệ sinh có thể dẫn đến tình trạng hụt hơi, động cơ yếu…
Do vậy, khi bảo dưỡng xe, bạn cần kiểm tra vệ sinh bộ phận lọc gió. Bạn cần định kỳ mỗi 8000-10000 km thì vệ sinh và thay lọc gió 1 lần.

Bảo dưỡng xe winner bao gồm cả bước kiểm tra bộ phận lọc gió

Bảo dưỡng xe winner bao gồm cả bước kiểm tra bộ phận lọc gió (Nguồn: Internet)

Kiểm tra Bugi

Bugi là bộ phận đánh lửa cho động cơ khi đốt nhiên liệu. Theo thời gian, bugi có thể bị mòn, dính cặn bẩn, dẫn đến việc đánh lửa không hiệu quả và tốn nhiên liệu hơn. Lưu ý, cứ mỗi 8000 km bạn cần kiểm tra để vệ sinh hoặc thay thế bugi. Việc vệ sinh bugi sạch, giúp xe chạy êm và vận hành tốt hơn.

Bảo dưỡng vỏ lốp xe máy định kỳ

Vỏ lốp xe máy là bộ phận tiếp xúc với mặt đường nhiều nhất khi di chuyển. Nếu lốp xe bị mòn, việc bám đường sẽ không còn hiệu quả. Điều này sẽ dẫn đến việc phanh không còn ăn, gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện.
Ban cần kiểm tra lốp xe định kỳ để phát hiện lốp còn ổn không. Tuổi thọ lốp thường dao động từ 15k-20k km, nên bạn cần chú ý để thay thế kịp thời, giúp xe di chuyển an toàn.

Thay nước làm mát động cơ xe

Nước làm mát động cơ được ứng dụng cho các dòng xe hiện đại. Chất lỏng được sử dụng để làm mát động cơ có thể hết cần thay thế. Nếu không có nước làm mát, lốc máy có thể bị vỡ. Lưu ý, xe chạy được khoảng 10000km, bạn cần kiểm tra và thay thế.

Thay nước làm mát xe khi bảo dưỡng xe Winner

Thay nước làm mát xe khi bảo dưỡng xe Winner (Nguồn: Internet)

Bảo dưỡng kiểm tra bình acquy

Acquy đáp ứng nguồn điện cho xe, vận hành các linh kiện xe Winner. Việc kiểm tra acquy, thay mới hoặc nạp đầy sẽ giúp động cơ xe vận hành êm ái hơn, xe khởi động nhanh.

Chi phí bảo dưỡng xe Winner như thế nào?

Chi phí bảo dưỡng xe Winner là bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người sử dụng hiện nay. Gói dịch vụ kiểm tra bảo dưỡng xe Winner sẽ phụ thuộc vào tình trạng xe của bạn. Khi xe cần thay thế nhiều linh kiện, dầu nhớt, lốp, phanh… Thì chi phí sẽ cao lên.

Bạn cần lưu ý, chọn địa điểm bảo dưỡng xe Winner chính hãng hay gara uy tín để được kiểm tra xe chính xác, thay thế khi thực sự cần thiết, với linh kiện chính hãng, đảm bảo an toàn. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp chủ xe Winner hiểu các phần cần thiết, quan trọng trong việc bảo dưỡng xe và chọn dịch vụ phù hợp.

Kết Luận Bảo dưỡng xe Winner cần làm những gì?

Việc bảo dưỡng xe Winner là vô cùng quan trọng để đảm bảo xe hoạt động ổn định, an toàn và kéo dài tuổi thọ. Bằng cách tuân thủ lịch bảo dưỡng định kỳ, kiểm tra chi tiết các bộ phận và sử dụng phụ tùng chính hãng, bạn sẽ góp phần bảo vệ chiếc xe của mình một cách tốt nhất khỏi những hư hỏng không đáng có.

Hãy lên lịch bảo dưỡng ngay hôm nay để đảm bảo chiếc Winner của bạn luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

 

[kkstarratings]

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Theo quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 17 của Nghị định số 100/2019/NĐ/CP (đã được sửa đổi bằng điểm m, khoản 34, Điều

Lỗi tự ý thay đổi màu sơn xe máy là một lỗi khá phổ biến và thường xuyên gặp. Đây chính là một trong những

Hiện nay, các dòng xe ga được trang bị hệ thống phun xăng điện tử với nhiều cải tiến mới nhằm tối ưu quá trình

Bạn đã mua một chiếc xe máy mới và không biết liệu có thể để xe ngoài trời khi trời mưa hay không? Điều này

Khi xe máy của bạn bị ngập nước và chết máy, đó là một tình huống khá khó khăn và cần được xử lý kịp

Xe chết máy khi đang chạy là một tình huống không mong muốn, gây khó chịu và nguy hiểm cho người lái. Để hiểu rõ

Explore
Trượt