Skip links

So sánh Winner X và Exciter – Nên chọn loại xe nào?

Hai mẫu xe Winner X và Exciter chắc hẳn là những dòng xe máy yêu thích của những người thích phong cách thể thao, mạnh mẽ. Bài viết sau sẽ so sánh Winner X và Exciter để bạn có thể cân nhắc và lựa chọn dòng xe phù hợp với mình nhất.

So sánh về thiết kế, trang bị

Winner X và Exciter đều là những dòng xe côn thể thao tốc độ cao, với thiết kế mạnh mẽ, được nhiều người yêu thích. Điểm chung của cả 2 mẫu xe là thiết kế hầm hố, chiều cao xe được tính toán phù hợp với chiều cao và vóc dáng trung bình của người Việt Nam.
Đánh giá tổng quan về kích thước thiết kế của 2 dòng xe này khá tương đồng, không có nhiều điểm chênh lệch. Cụ thể so sánh ở bảng sau:

So sánh winner X và exciter - so sánh về thiết bị, trang bị

Điểm khác biệt trong thiết kế của 2 mẫu xe: Yamaha exciter có nhiều màu sắc để lựa chọn hơn. Tuy nhiên, dòng Winner x lại được trang bị dàn áo mới, tăng độ nhận diện và khác biệt. Dĩ nhiên, tùy gu thẩm mỹ của mỗi người mà dòng exciter hay winner x sẽ được đánh giá cao hơn.
Hai mẫu xe cũng được các hãng trang bị nhiều tính năng mới, tiện nghi phục vụ việc di chuyển an toàn. Nhìn chung, tính năng trang bị trên winner x và exciter gần như tương đồng.

So sánh Winner X và Exciter

So sánh về thông số kỹ thuật của động cơ

Xét đến phần động cơ, chúng ta sẽ thấy được sự khác biệt rõ ràng nhất của 2 dòng xe này. So sánh động cơ của 2 mẫu winner x và exciter:

So sánh winner X và exciter - thông số kỹ thuật của động cơ

Dựa trên các thông số kỹ thuật trên, có thể thấy, Yamaha exciter 155 VVA có động cơ mạnh mẽ hơn, khỏe hơn dòng Honda Winner X. Với hộp số 5 cấp DOHC, dòng Exciter có khả năng tăng tốc liên tục, linh hoạt nhả số, nhưng chúng lại gây ồn khá lớn và hay bị giật. Trong khi, với hộp số 6 cấp DOHC, Winner X cho khả năng chạy ổn định và êm hơn, ít bị giật.

So sánh về mức tiêu hao nhiên liệu

Đánh giá mức độ tiêu hao năng lượng của 2 mẫu xe, thông qua các trải nghiệm của biker đã sử dụng: Winner X tiêu thụ 1 lít xăng cho khoảng 50km vận hành trong đường phố. Trong khi, Exciter 155 VVA có mức tiêu thụ cao hơn 1 chút là 1lit xăng cho 48km. Nhìn chung, mức chênh lệch này không quá lớn, bởi động cơ của Exciter mạnh hơn so với dòng Winner x.

So sánh hệ thống an toàn

Về công nghệ an toàn, cả Winner x và Exciter đều được trang bị phanh đĩa cho cả bánh trước và sau. Phanh đĩa tăng hiệu quả phanh, kiểm soát tốc độ của xe. Tuy nhiên, dòng Winner X được đánh giá cao hơn khi phanh chỉ có 1 piston kết hợp với hệ thống phanh ABS chống bó cứng, nâng cao tính an toàn khi sử dụng. Với dòng xe Exciter, hệ thống phanh gồm 2 pitton với khả năng phanh an toàn thấp hơn.

So sánh về mức giá trên thị trường

Về mức giá, thì cả 2 mẫu xe đều cạnh tranh nhau trên thị trường xe côn phân khối lớn. Trong đó, giá winner X có nhỉnh hơn Exciter khoảng 1-2 triệu đồng. Cụ thể, giá xe Winner X sẽ dao động từ 46 triệu đồng đến 49.5 triệu. Còng dòng Exciter 155 VVA có mức giá bán từng phiên bản từ 46 đến 49 triệu đồng.

So sánh về mức giá trị trường củ Winner X và Exciter

So sánh về mức giá trị trường củ Winner X và Exciter (Nguồn: Internet)

Nhìn chung, cả 2 dòng xe Winner X và Exciter đều là những ông lớn, với nhiều đặc điểm nổi bật, đang thống lĩnh trên thị trường xe phân khối lớn. Mỗi hãng xe so sánh Winner X và Exciter đều có ưu – nhược điểm riêng. Việc so sánh sẽ giúp người điều khiển có cái nhìn khách quan hơn về 2 mẫu xe, từ đó có lựa chọn dòng xe côn phù hợp cho sở thích.

Xem thêm:

[kkstarratings]

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Theo quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 17 của Nghị định số 100/2019/NĐ/CP (đã được sửa đổi bằng điểm m, khoản 34, Điều

Lỗi tự ý thay đổi màu sơn xe máy là một lỗi khá phổ biến và thường xuyên gặp. Đây chính là một trong những

Hiện nay, các dòng xe ga được trang bị hệ thống phun xăng điện tử với nhiều cải tiến mới nhằm tối ưu quá trình

Bạn đã mua một chiếc xe máy mới và không biết liệu có thể để xe ngoài trời khi trời mưa hay không? Điều này

Khi xe máy của bạn bị ngập nước và chết máy, đó là một tình huống khá khó khăn và cần được xử lý kịp

Xe chết máy khi đang chạy là một tình huống không mong muốn, gây khó chịu và nguy hiểm cho người lái. Để hiểu rõ

Explore
Trượt